Ông bố sống cảnh “gà trống nuôi con” đã khiến tất cả khán giả đều thấm từng câu mỗi khi ông nói.

Nhân vật để lại nhiều ấn tượng xúc động nhất trong phim Về nhà đi con chính là ông Sơn – bố của 3 cô con gái Huệ, Thư, Dương.

Sống cảnh “gà trống nuôi con”, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) là một người cha yêu thương con hết mực. Sau cái chết của vợ ngay trên giường đẻ, ông Sơn luôn day dứt nỗi đau phải chăm lo cho các con để 3 người con luôn cảm thấy có đủ tình yêu thương của cả bố và mẹ. Với ông, mỗi lần các con sai, ông đều nhẹ nhàng khuyên bảo. Có lúc, người bố ấy còn học theo cách nói hiện đại của các con “Chậm chậm mà chắc lại hay”.

Không chỉ riêng ông Sơn trong “Về nhà đi con”, những người bố khác ngoài cuộc sống cũng luôn coi trọng hạnh phúc, niềm vui của các con lên trên hết. Bởi vậy, “Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của người khác” là vì thế.

Câu răn dạy của ông Sơn khiến người nghe thấm từng câu từng chữ. Thứ đắng cay nhất, khó học nhất trong cuộc đời chính là lòng vị tha. Ông Sơn đã trải qua, ông cũng đã nghiệm ra và làm theo đúng những gì ông nói. Lòng vị tha của ông chính là việc luôn bao dung trước mỗi sai lầm của các con, dù lớn hay nhỏ.

Ngay cả trong lúc đau đớn nhất khi biết con gái đang sống không hạnh phúc vì chồng ngoại tình, ông Sơn vẫn điềm tĩnh và ngẫm về cuộc đời, về những đứa con mà ông coi là điều quý giá nhất.

Câu nói có sức nặng ngàn cân mà ông Sơn nói với Thư đã khiến tất cả khán giả đều bật khóc. Trên mạng xã hội, câu nói ấy được trích dẫn lại cùng rất nhiều cảm xúc khi nhớ về một người bố luôn chờ đón các con trở về sau mỗi vấp ngã.

Theo Thu Vũ – Media: Trung Nam (Dân Việt)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây