Bà xã của tài tử Lê Tuấn Anh nhấn mạnh: “Tôi sẽ dạy con gái cách phân biệt phải trái đúng sai trước khi về nhà chồng”.

Xuất hiện trong tập 4 chương trình 8 lạng nửa cân, NSND Hồng Vân cùng NS Minh Nhí đã “tranh cãi” nảy lửa về chủ đề Mẹ chồng nàng dâu.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Minh Nhí tham gia trong vở kịch của chương trình 8 lạng nửa cân

Mở đầu chương trình là vở kịch về mối quan hệ giữa mẹ chồng, bà chồng và nàng dâu trong 1 gia đình, khoảng cách thế hệ khiến họ thường xuyên mâu thuẫn và bất đồng quan điểm.

Nhân vật mẹ chồng do Hồng Trang thủ vai luôn ra sức bắt nạt, ép con dâu nghỉ việc ở nhà làm nội trợ chăm lo cho gia đình bất chấp sự phản đối của con trai.

Thậm chí theo mẹ chồng: “Đàn bà con gái học cao bao nhiêu cuối cùng cũng chỉ làm vợ đàn ông thôi à. Ra ngoài làm gì cho cực ở nhà mà làm nội trợ”, và vô cùng tâm đắc với nhận định đó.

Tuy nhiên “quả báo nhãn tiền”, khi tận mắt chứng kiến con gái ruột bị nhà thông gia đối xử tương tự, bà mới chợt nhận ra những điều bản thân làm là “sai trái” thiếu hiểu biết.

Bên cạnh đó, dù bị mẹ chồng, bà chồng đàn áp, ép buộc vô lý nhưng 2 cô con dâu trong vở kịch vẫn “cun cút” nghe lời khiến 2 khách mời đều bức xúc.

Sau đó, Hồng Vân cùng Minh Nhí ngồi ở vị trí khách mời để bàn luận về chủ đề “Mẹ chồng và nàng dâu”

Nếu nghệ sĩ Minh Nhí cảm thấy tức giận thay 2 nàng dâu, thậm chí “ứa gan” muốn “vả” nhân vật bà nội thì NSND Hồng Vân lại suy nghĩ hoàn toàn khác: “Ông Minh thương 2 nàng dâu nhưng tôi thì không thương miếng nào, theo ý kiến đúng của tôi thì 2 đứa con dâu này quá ngu, ngu 1 cách khó chịu. Đây là 2 người phụ nữ học cao, hiểu rộng, đi học cho giỏi làm gì rồi về ngu đần vậy?”.

Theo nữ nghệ sĩ, khi gia đình chồng quá vô lý thì bản thân mình phải biết lên tiếng: “Cha mẹ mình sinh mình ra đâu phải để mình làm tôi làm mọi như vậy? Cái gì đáng thì nhịn, cái gì không đáng thì phải lên tiếng”.

Hồng Vân khuyên nàng dâu khi mình đúng thì không phải sợ bất cứ ai trong gia đình chồng. Nếu bị đối xử quá đáng thì có thể về nhà mẹ đẻ chứ đừng tự làm khổ bản thân.

Hồng Vân khuyên: “Cái gì đáng thì nhịn, cái gì không đáng thì phải lên tiếng”.

Đặc biệt Hồng Vân còn tiết lộ cách bản thân giáo dục con gái Xí Ngầu trước khi cô gái cô lấy chồng: “Trước khi con gái đi làm dâu, chị sẽ giáo dục con thế nào là phải trái đúng sai. Dù có làm con ai hay làm công việc gì thì khi con làm đúng, lý lẽ sẽ nghiêng về phía con. Con không làm điều sai có lẽ là con đã đúng rồi, và cứ như thế mà làm…Ai sai người đó phải tự sửa…”.

Theo An An (Dân Việt)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây