Miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á Thái Bình Dương cùng với các điểm du lịch nổi tiếng như sông Margaret River và Southern WA (Úc), Shikoku (Nhật Bàn), Bay of Islands and Northland (New Zealand), Singapore…

Trên đây là kết quả bình chọn của Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet.

Tạp chí này đánh giá miền Trung Việt Nam là một trong những khu vực đa dạng về tài nguyên du lịch nhất cả nước, được thúc đẩy từ cả TP.HCM và Hà Nội với lịch sử và thiên nhiên đa dạng.

Khu vực này mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên với ẩm thực đa dạng tại cố đô Huế, những món ăn đặc trưng của Hội An như cao lầu. Thành phố Đà Nẵng bên bờ sông Hàn đang trở thành một trong những điểm đến đô thị thú vị nhất của Việt Nam với Bà Nà Hill, Cầu Vàng.

Cùng đó du khách khám phá hệ thống hang động nổi tiếng thế giới, những dòng sông và rừng nguyên sinh tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) là điểm đến thú vị cho những người thích khám phá và mạo hiểm.

Không chỉ kết nối giao thông thuận lợi, khúc ruột miền Trung còn hút khách với các danh thắng tự nhiên đẹp.

Với điều kiện giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng giữa các điểm đến cả về đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy và những lợi thế về tài nguyên du lịch hàng đầu trong nước và khu vực, các tỉnh miền Trung đang trở thành vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam.

‘Khúc ruột miền Trung’ cũng được tạp chí này, đánh giá có một số sản phẩm du lịch chung của vùng được khách du lịch yêu thích như: Con đường di sản miền Trung; dịch vụ ngắm cảnh Huế – Đà Nẵng trên không; chương trình tham quan Đà Nẵng – Huế – Quảng Bình – Quảng Nam – Đà Nẵng cho khách du lịch Hàn Quốc…

Món cao lầu cũng là ẩm thực đặc trung vùng miền.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Bình, cho hay phát huy lợi thế này, các tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển du lịch đặc biệt là đối với thị trường quốc tế.

Trong đó có nhiều hoạt động mang lại kết quả tốt như liên kết vùng Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế, liên kết du lịch bốn tỉnh Bắc Trung Bộ (Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Thanh Hóa).

Đáng chú ý, mới đây các tỉnh miền Trung đã triển khai chiến dịch quảng bá trên Google và Youtube. Trong đó tỉnh Quảng Bình làm đại diện ký kết và đầu mối đã thu hút được sáu nhà sáng tạo nội dung của Youtube với hơn 10 triệu lượt theo dõi đến trải nghiệm và quảng bá ra thế giới.

Theo P.Điền (Pháp luật TPHCM)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây