Nếu bạn nghĩ rằng nụ hôn đơn thuần chỉ là cách thể hiện tình cảm, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nó còn khiến nam giới có thể kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm và tăng 30% thu nhập.

Một nghiên cứu tâm lý được thực hiện vào năm 1980 cho thấy những người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm vào buổi sáng thường sống lâu hơn 5 năm so với những người không làm việc này. Tiến sĩ Arthur Szabo, giáo sư tâm lý học tại ĐH Kiel đã thu thập dữ liệu trong vòng 2 năm từ hàng chục bác sĩ, nhà tâm lý học và các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Đức nhằm cung cấp dữ liệu.

Khoa học chứng minh: Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm giúp tăng 30% thu nhập và kéo dài 5 năm tuổi thọ - Ảnh 1.

Ngoài khả năng tăng tuổi thọ, nghiên cứu còn có các phát hiện thú vị: Những người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm thường có thu nhập cao hơn 20-30%. Cũng trong nghiên cứu này, một cuộc khảo sát 110 nhà quản lý hàng đầu ở Đức cho thấy: 87% những người rời khỏi nhà sau khi hôn vợ đã được tăng lương và thường nắm giữ các vị trí cao tại công ty.

Trên thực tế, ngoài khả năng tăng cường kết nối với đối phương, nụ hôn còn có thể kích hoạt hàng loạt những lợi ích tốt cho sức khoẻ.

Tăng cường miễn dịch

Trong răng miệng của con người có chứa đến hơn 700 loại vi khuẩn khác nhau. Điều này có thực sự ngăn cản bạn hôn? Sự thật là trao đổi nước bọt với người khác lại mang vi khuẩn mới cho cơ thể bạn.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medical Hypotheses đã chứng minh khi hôn nhau, lượng nước bọt của 2 người sẽ được tiết ra, qua đó trao đổi vi khuẩn có lợi như một kháng thể tự nhiên.

Đồng thời nụ hôn giúp tăng cường sự đa dạng vi khuẩn cao hơn trong cơ thể, cụ thể là microbiota (hệ vi khuẩn đường ruột), giúp các cặp đôi tăng cường miễn dịch.

Giảm cân

Một nghiên cứu của Đại học Louisville (Mỹ) chỉ ra hôn ít nhất một phút sẽ giúp bạn giảm khoảng 2-3 calo. Hôn cũng giúp tăng gấp đôi tỷ lệ trao đổi chất. Vì vậy, nếu muốn giảm calo mà không phải làm việc hoặc tập thể dục mệt nhọc, hãy cân nhắc một chế độ ăn kiêng bằng… nụ hôn.

Giảm stress

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng với công việc hàng ngày, một nụ hôn với người yêu sẽ giúp bạn tăng cảm xúc tích cực. Hành động này có khả năng làm giảm mức độ cortisol trong cơ thể và giúp bạn thư giãn.Hôn cũng giải phóng oxytocin (còn được gọi là hoóc môn tình yêu) vì khả năng tạo ra cảm giác gắn kết và bình tĩnh. Trên thực tế lợi ích khi hôn tương tự như thiền. Nếu bạn gặp khó trong việc thư giãn, hôn có thể giúp truyền cảm giác bình tĩnh mà bạn khao khát.

Ngăn ngừa lão hoá

Không chỉ đem đến sự thoải mái, hôn còn giúp cơ thể bạn trông đẹp hơn bằng cách trì hoãn các dấu hiệu lão hoá trên khuôn mặt. Hôn làm tăng lưu lượng máu đến khuôn mặt, do đó kích thích sản xuất collagen, khi chúng ta càng lớn tuổi, thành phần da quan trọng này có thể bị phá vỡ, dẫn đến nếp nhăn và các dấu hiệu lão hoá khác.

Tốt cho răng miệng

Khi bạn hôn dòng nước bọt trong miệng tăng lên, giúp loại bỏ các hạt thức ăn từ răng và nướu, rửa sạch vi khuẩn khỏi răng và làm giảm sự tích tụ mảng bám. Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng các ion khoáng có trong nước bọt sẽ giúp sửa chữa các tổn thương nhỏ trong men răng.

CAFEF

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây