Sống ở đời, điều quan trọng nhất là được sống với đam mê của mình nhưng có phải ai cũng làm được như anh chàng Nguyễn Phùng Thanh – Giám đốc kỹ thuật của công ty Phong Việt.

Người kiên trì với đam mê đã là người chiến thắng

Chàng trai 9x thế hệ đầu sinh ra và lớn lên ở Bình Dương, là anh cả trong một gia đình bình thường như bao gia đình khác. Điều dĩ nhiên ở người lớn là muốn Thanh sau này trở thành một bác sĩ, giáo viên hay kỹ sư xây dựng… vì tương lai có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương ổn định, quan trọng nhất là tự lo được cho cuộc sống sau này dù không biết rằng anh có yêu thích chúng hay không.

  “Cuộc sống sẽ buồn chán biết bao nếu ta phải bám riết lấy những thứ gì đó mà ta không yêu thích” anh Thanh chia sẻ, từ nhỏ anh đã không quan tâm mấy đến những lời khuyên đó. Vốn yêu thích và học khá tốt các môn tính toán, nên ngay khi được tiếp xúc với các chương trình lập trình tính toán như Excel, Access, C+… Anh đã bị chúng cuốn hút : “Tôi luôn cố gắng tìm hiểu nhiều cách giải khác nhau cho 1 bài toán khó, muốn tìm kiếm những cái mới, những thứ giúp cho việc bạn làm trở  nên đơn giản hơn”, và anh theo học cái ngành mà gia đình ai cũng phải bất ngờ, chuyên ngành IT.

Vì không ngần ngại theo đuổi đam mê của riêng mình, sống hết mình với nó, đầu tư hết sức lực, thời gian, hoài bão, khát vọng của mình vào công việc mình yêu thích đã đem đến cho Thanh cơ hội thành công như ngày hôm nay, một giám đốc kỹ thuật trẻ tuổi, nhiệt huyết và đầy tài năng.

Trở ngại trong hành trình tìm chỗ đứng “nếu không có đam mê sẽ dễ dàng bỏ cuộc”

Không phải ai cũng có cơ hội và may mắn được làm công việc đúng với sở trường, và cũng không phải ai cũng có điều kiện đi tìm và phát triển đam mê. Trong cuộc sống bạn sẽ phải đối mặt với không ít rào cản, có thể là sự phản đối của gia đình, những chuẩn mực xã hội hay đơn giản chỉ là áp lực cơm áo gạo tiền. Chính vì những điều đó, đòi hỏi ý chí và sự quyết tâm rất lớn.

Anh Thanh cũng không thoát khỏi những khó khăn trở ngại tương tự. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã phải tự bươn chải với cuộc sống để có thêm kinh phí trang trải cuộc sống như phát tờ rơi quảng cáo, phục vụ tiệc cưới… hay khi ra trường anh chỉ là nhân viên vận hành máy… Tuy vất vả nhưng chưa khi nào anh có suy nghĩ từ bỏ niềm đam mê của mình, với anh những điều đó giúp anh tích lũy thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, góp phần không nhỏ vào thành công sau này.

Bài học lớn trong quá trình khởi nghiệp của chàng trai 9X

Nhiều người cả đời chẳng có đam mê nhưng lại luôn ao ước mình sẽ thành công, mơ ước cuộc sống giàu sang mà chẳng cần học hành nỗ lực, trông chờ vào sự may rủi của cuộc đời.

Anh Thanh hay chia sẻ bài học kinh nghiệm với đồng nghiệp và các bạn trẻ vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm đam mê: “Nếu bạn muốn nuôi dưỡng lòng đam mê nhưng vẫn chưa biết đam mê của mình là gì, hãy bắt đầu tìm kiếm. Hãy nhớ, tìm kiếm là giai đoạn đầu tiên của quá trình nuôi dưỡng lòng đam mê. Sau khi xác định được đam mê thỉ bạn phải thật sự kiên trì theo đuổi”.

Đánh đổi và mất mát

“Sếp là một công việc toàn thời gian. Vì thế, cái thật sự phải đánh đổi là thời gian và tuổi trẻ cũng như sự quan tâm của bạn dành cho gia đình” anh Thanh cho biết thêm.

Tất nhiên không có thành công nào mà không có đánh đổi và mất mát, quan trọng là điều đó có xứng đáng hay không. Đối với bản thân anh chàng chắc hẳn sẽ không phải nuối tiếc nhiều với thành công như hiện tại, vì bây giờ gia đình luôn là hậu phương vững chắc cho anh, nếu có thiếu sót thì đó là chưa có được một cô con dâu cho ba mẹ của mình.

Chúc chàng giám đốc kỹ thuật ngày càng thành công với đam mê của mình và nhanh chóng tìm được người “Nâng Khăn Sửa Túi” nhé!

Thúy An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây