Bắt chước cách giảm cân của người khác như nhịn ăn, ăn không giờ giấc mà không thăm dò cơ thể có thích ứng được không là những nguyên nhân có thể khiến bạn mãi chưa giảm được cân.

Chưa sẵn sàng về thể chất và tinh thần

Chuyên gia Gao Minmin khuyên rằng tuyệt đối không nên nhìn người khác giảm cân thành công mà mù quáng bắt chước, hãy hỏi bản thân sẵn sàng hay chưa. Việc thay đổi thói quen ăn uống đột ngột rất dễ gây đói, ảnh hưởng đến tâm trạng nên có thể khiến bạn không giảm được cân, kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe.

Để giảm cân thành công, bạn cần xác định được mục tiêu đúng đắn và thiết lập kế hoạch khoa học, có sự chuẩn bị về thể chất, tinh thần.

Uống không đủ nước

Uống đủ nước rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp giảm cân và làm đẹp da. Uống không đủ nước dễ làm bạn thấy nhanh đói, thèm ăn. Vì vậy, nên thiết lập thói quen uống đủ nước trong ngày để bảo toàn làn da, vóc dáng.

Ăn quá ít và thiếu dinh dưỡng

Ăn quá ít, không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể sẽ khiến bạn luôn thấy đói, thèm ăn. Bên cạnh đó, ăn quá ít lâu ngày cơ thể sẽ kích hoạt chế độ sinh tồn, khiến năng lượng được tích tụ dưới dạng mỡ thừa nhiều hơn. Thay vì bỏ đói cơ thể, hãy học cách ăn đủ dinh dưỡng, no khoảng 70-80% mỗi bữa để tạo ra sự thâm hụt về calo, đem lại hiệu quả giảm cân.

Ăn ít nhưng ăn thực phẩm kém lành mạnh

Cắt giảm bớt lượng đồ ăn nạp vào cơ thể để tạo ra sự thâm hụt calo nhưng lại chọn ăn toàn món kém lý tưởng cho vóc dáng, sức khỏe. Món chiên rán, món ngọt, thực phẩm chế biến sẵn sẽ khiến bạn khó lòng giảm cân, lại ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da.

Ăn sát giờ đi ngủ

Việc phân bổ thời gian ăn uống kém khoa học cũng khiến bạn khó giảm cân, giữ dáng lâu dài. Bỏ qua bữa sáng nhưng lại ăn đêm gây áp lực cho hệ tiêu hóa, khiến cơ thể không có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng dư thừa, dẫn đến tích mỡ, tăng cân.

Ăn đêm là một trong những thói quen không tốt cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng.

Nóng lòng giảm cân cấp tốc

Thay vì nhìn vào những con số trên bàn cân, nóng lòng giảm cân trong thời gian ngắn, hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu. Thiết lập các thói quen lành mạnh trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày và xem điều đó như một phần trong cuộc sống để kiểm soát cân nặng, vóc dáng khỏe đẹp về lâu dài.

Theo ngoisao.vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây