Ông lang người dân tộc sở hữu bài thuốc bí truyền chữa khỏi các bệnh về gan

Ngày đăng: 09:09 06/07/2017

Ông lang Giàng Thủ Sình  ở bản La Pán Tẩn,  huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh vê gan như Viêm Gan, Xơ gan, Men gan cao, Gan nhiễm mỡ… được truyền 9 đời cha ông để lại từ những cây thảo dược tự nhiên quý hiếm từ vùng núi miền Tây Bắc.

 

Bao nhiêu bài thuốc vị thuốc của ông có trong hết tập tài liệu bí truyền này

Bài thuốc này đã được Hội Đông y Việt Nam chứng nhận là bài thuốc gia truyền chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Chúng tôi đến nhà ông lang Sình vào một buổi trưa hè oi bức, vừa đến cửa nhà đã thấy mùi thảo dược sực nức, thơm nồng khiến cho ai nấy đều có cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu.

Ông lang Sình đang tất bật với việc bốc thuốc cho bệnh nhân. Một tay ông bắt mạch, một tay tranh thủ bảo người nhà bốc theo đơn thuốc kê sẵn, miệng vẫn tranh thủ dặn dò một bệnh nhân khác. Trong nhà vẫn còn nhiều bệnh nhân chờ ông khám. Chúng tôi chờ khá lâu, ông mới có thời gian để tiếp chuyện.

Hàng ngày ngoài lượng hàng phải chuyển đi các tỉnh nhà thuốc còn hàng trăm khách đến tận nhà bốc thuốc

Cuộc trò chuyện với người thầy thuốc này luôn bị gián đoạn bởi các bệnh nhân tìm đến bốc thuốc. Chúng tôi phải tranh thủ nói chuyện ở nơi ông bốc thuốc.

Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời về nghề bốc thuốc nam. Gia đình ông làm nghề bốc thuốc cứu người nổi tiếng khắp đất Yên Bái, Ngoài việc được cha truyền cách bắt mạch ông còn được, ngay từ nhỏ ông đã được cha đưa lên rừng để làm quen với các loại cây thuốc, học cách hái thuốc, cách bào chế cũng như tìm hiểu về dược tính của chúng, từ những kiến thức y học dân tộc, được cha truyền dạy, ông Sình với đam mê nghề thuốc, lại có tâm với nghề, bằng phương thuốc bí truyền, cùng với việc ông không ngừng nghiên cứu sáng tạo, ông đã đi khắp nơi để tìm tòi những bài thuố quý từ các vùng dân tộc khác, nhiều khi ông đã lặn lội cùng cha đến các vùng dân tộc như vùng núi phía tây Yên Bái hầu hết các vùng rừng núi có cây thuốc ông đều theo cha và tìm hiểu để điều tra ứng dụng có những loại cây mọc ở những vùng quanh năm lạnh giá như vùng núi Hoàng Liên Sơn, thậm chí có những cây phải đến cả những tỉnh như Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang…, có những loại cây phải đào bới cẩn thận không được làm đứt rễ cây, kiên trì bền bỉ sau nhiều năm theo cha, ông đã phân biệt được các vị thuốc và tự mình đi tìm cây thuốc cùng cha chữa bệnh cho nhân dân đến nay đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc bằng các phương thuốc nam.

Bệnh nhân viêm gan dẫn đến xơ gan giai đoạn cuối

Có những trường hợp xơ gan nặng giai đoạn cuối bệnh viện trả về họ tìm đến ông sau một thời gian điều trị cơ thể đã trở lại hoạt động bình thường, tế bào xơ đã hoàn toàn bình phục

Với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật hiện đại, căn bệnh này có thể chữa khỏi . Tuy nhiên, cũng có trường hợp bệnh nặng, giai đoạn cuối gần như “hết hy vọng”, hoặc chữa khỏi lại bị tái phát, phải cắt gan, thay gan may ra sống sót. Đối với những bệnh nhân khi đã bị BV trả về thì đồng nghĩa với họ “buông xuôi” số phận. Ông lang Sình lại cứu họ thoát khỏi “bàn tay tử thần”.

 

Ông Sình nhớ lại: “Có những trường hợp tìm đến cứu chữa đã trong tình trạng nguy kịch. Nhiều người trong tình trạng bụng phình to, “mười phần cầm chắc chín phần chết”. chữa bằng tây y tốn rất nhiều tiền mà không khỏi nhưng đến gặp ông chỉ tốn có hơn 1 triệu mà đã khỏi dứt điểm.

Nếu quý độc giả quan tâm hãy liên hệ trực tiếp với ông Sình 0967.010.328 để được tư vấn.

 

 

Thông báo